Liên hệ Ngay Tại Đây

6 bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình khiến bạn gật gù vì quá đúng

4.2/5 - (30 Bình chọn)

Ai cũng muốn có một gia đình hạnh phúc, êm ấm. Nhưng để đạt được mong ước đó thì đòi hỏi người trong cuộc phải luôn biết cách giữ lửa cho tổ ấm của mình. Nhưng làm thế nào để giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân gia đình thì không phải ai cũng biết. Những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình mà ai cũng phải gật gù khen đúng trong bài viết này sẽ giúp các chị em.

Giữ lửa cho hạnh phúc gia đình
Giữ lửa cho hạnh phúc gia đình

6 bí quyết giữ hạnh phúc một gia đình ai cũng nên biết

1. Tôn trọng lẫn nhau

Sự bền vững của mọi mối quan hệ đều phải xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau. Đối với mối quan hệ vợ chồng, quan hệ trong gia đình cũng vậy. Khi chúng ta tôn trọng lẫn nhau đó là khi chúng ta còn yêu thương, còn chung tay vun đắp gia đình. Ngược lại sự tôn trọng dành cho nhau mà không còn thì lúc đó mối quan hệ vợ chồng sẽ đi vào ngõ cụt. 

Tôn trọng ý kiến của nhau
Tôn trọng ý kiến của nhau

Trong cuộc sống gia đình, sự tôn trọng lẫn nhau được thể hiện qua việc tôn trọng cảm xúc cá nhân, tôn trọng sự khác biệt của nhau, không áp đặt đối phương phải hoàn hảo theo cách mà mình nghĩ. Đặc biệt, sự tôn trọng thể hiện qua mọi quyết định trong cuộc sống hôn nhân đều có sự chia sẻ, lắng nghe để cùng nhau đưa ra quyết định. Bạn đừng bao giờ tự ý đưa ra quyết định mà không hỏi ý kiến đối phương. Bởi hành động đó cho thấy bạn không coi trọng đối phương.

2. Luôn biết cách sắp xếp thời gian cho gia đình

Sắp xếp dành thời gian cho gia đình
Sắp xếp dành thời gian cho gia đình

Gia đình cũng giống như một cái cây. Nếu bạn dành thời gian để chăm sóc thì cây sẽ luôn xanh tốt. Ngược lại nếu bạn bỏ bê không chăm sóc thì một ngày nào đó cây cũng héo úa. Gia đình cũng vậy. Nếu bạn muốn gia đình luôn hạnh phúc thì bạn phải ưu tiên thời gian dành cho gia đình. 

Dù bạn là một người bận rộn đến đâu thì hãy biết cách sắp thời gian một cách hợp lý dành cho gia đình. Dành thời gian cho những bữa cơm gia đình. Dành thời gian để ngồi lại, nói chuyện với nhau, chia sẻ với nhau về mọi điều trong cuộc sống. Dành thời gian cho những chuyến đi chơi. Đó là những cách để gia tăng sự gắn kết, yêu thương của những thành viên trong gia đình, để giữ lửa hạnh phúc cho tổ ấm.

3. Khéo léo trong cách giải quyết những xung đột

Giải quyết xung đột một cách khéo léo
Giải quyết xung đột một cách khéo léo

Ông bà ta vẫn thường nói bát đĩa trong chạn còn có lúc xô nhau, cuộc sống hôn nhân gia đình sao tránh khỏi những xung đột. Tuy nhiên, cách giải quyết xung đột như thế nào sẽ quyết định đến kết quả cuộc hôn nhân. Nếu bạn biết cách khéo léo giải quyết những xung đột thì sẽ giúp gia đình luôn yên ấm. Ngược lại, nếu những xung đột không được giải quyết khéo léo thì sẽ ngày càng chất chồng và một ngày nào đó tất cả sẽ tan vỡ.

Khi xảy ra xung đột, bạn phải biết kiềm chế bản thân, biết cách ngồi lại để lắng nghe chia sẻ hay dành cho nhau một khoảng thời gian để bình tĩnh lại. Đừng vì nóng giận để buông ra những lời khiến đối phương bị tổn thương. Những lời nói tưởng như gió bay nhưng lại có sức sát thương mạnh mẽ và ghi sâu vào trong tâm trí của người nghe. Biết cách nhịn đúng lúc, nói đúng lúc sẽ giúp bạn giải quyết mọi xung đột trong gia gia đình một cách khéo léo nhất giúp gia đình êm ấm.

4. Biết cách làm đẹp cho bản thân

Hãy biết cách làm đẹp cho bản thân
Hãy biết cách làm đẹp cho bản thân

Một trong những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình mà bạn nên nhớ đó là phải biết cách làm đẹp cho bản thân. Bí quyết này đặc biệt dành cho các chị em. Bởi nhiều chị em khi lấy chồng, sinh con xong rồi chỉ nghĩ cách vun vén cho gia đình, chăm chồng, chăm con mà quên đi bản thân mình. 

Cô gái xinh đẹp năm nào trở thành một bà cô tuềnh toàng, không chăm chút cho bản thân mình. Đừng bao giờ lựa chọn như vậy nếu bạn muốn giữ lửa cho cuộc hôn nhân. Đừng bao giờ ngừng yêu bản thân mình, quên chăm chút cho bản thân mình. Bởi đôi khi sự hy sinh của bạn không được ghi nhận mà chỉ khiến cho đối phương chán bạn.

Hãy biết cách làm đẹp cho bản thân một cách đúng mực. Hãy luôn xinh đẹp để mỗi khi đi bên nhau, chồng bạn luôn cảm thấy hãnh diện về bạn, còn bạn thì cảm thấy tự tin trước mọi ánh nhìn. 

5. Đừng bỏ bê cuộc sống phòng the

Đừng bỏ bê cuộc sống phòng the
Đừng bỏ bê cuộc sống phòng the

Một bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình mà bạn cần ghi nhớ đó là đừng bỏ bê cuộc sống phòng the. Đây là điều mà rất nhiều chị em thường ngại ngùng. Nhưng bạn biết không việc thỏa mãn nhu cầu về cuộc sống phòng the cũng là một trong những cách để giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân, gia đình. 

Sự đồng điệu cả về thể xác lẫn tâm hồn sẽ tạo nên sợi dây kết nối bền chặt cho cuộc sống gia đình. Vì vậy, hãy biết cân bằng cuộc sống phòng the của bạn một cách hợp lý. Đừng để người bạn đời của bạn cảm thấy thiếu sự kết nối giữa hai người.

6. Dùng bùa thầy pá vi để giữ hạnh phúc

Một trong những cách tốt nhất giữ được hạnh phúc gia đình là bùa của thầy pá vi. Bùa yêu giúp người bạn đời của bạn yêu thương và nghe lời bạn, còn bùa ghét giúp tránh xa người bên ngoài, luôn luôn chung thuỷ.

Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giữ gia đình hạnh phúc
Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giữ gia đình hạnh phúc

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Thầy pá vi ơi, Thầy giúp con làm bùa giữ hạnh phúc gia đình được không thầy. Con có chồng và một con, dạo gần đây chồng con cặp với con nhỏ kia và thường hay bỏ nhà đi đêm với con nhỏ đó. Khi con phát hiện thì chồng con chối và chửi bới đánh con, tiền con dành dụm bao nhiêu chồng con lấy hết.

Chồng con đang mê muội con đó mà muốn bỏ hai mẹ con con ma sống với con kia. Con con nay mới hai tuổi còn quá nhỏ tội nghiệp lắm thầy ạ. Bồ của chồng con nó biết chồng con đã có vợ con, nhưng nó cố ý đeo bám chồng con mà phá hp tụi con. Chồng con rất lăng nhăng và ham chơi lắm thầy ạ, bỏ mẹ con con ở nhà đi suốt mà không nghĩ gì đến con của con luôn.

Giờ chồng con bỏ đi xa vài ngày cũng không nhắn tin hay gọi nói con lời nào, mà đi nhắn tin điện thoại cho con kia thôi ạ. Con sống khổ lắm thầy ạ, chồng con luôn nói láo dối trá để gạt con. Giờ thầy giúp con có cách nào để chồng con biết sai và nhận lỗi về với gia đình mà từ bỏ con kia không thầy ơi?

Chồng con giờ quá mê muội và chưa bao giờ chồng con vì bồ mà về đánh con và đuổi con đi hết ạ. Chồng con tính cho con đó về đây ở vì nghĩ con sẽ ra đi. Con xin thầy giúp giữ hạnh phúc cái gia đình con với thầy ơi. Con khổ quá thầy ạ, con con mới 2 tuổi còn nhỏ dại quá con ra đi và không biết ở đâu ạ. Chồng con không nghe lời con mà chỉ nghĩ đến con kia thôi, chồng con rất ngang và ngông lắm thầy ạ.

Chưa bao giờ con thấy chồng con thay đổi nhanh như lúc này ạ, thầy giúp cho con có câu trả lời là con có nên dọn ra khỏi nhà không ạ. Vì nhà tụi con đang ở là nhà mướn thầy ạ, giờ mà con bước ra đi cũng chẳng biết đi đâu về đâu nữa thầy ạ. Thầy thương thầy giúp cho chồng con bỏ con nhỏ kia mà thấy hối lỗi và sai với vợ con mà quay về làm lại từ đầu được không thầy ạ?”

Người vợ được thầy pá vi giúp giữ chồng
Người vợ được thầy pá vi giúp giữ chồng

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích mọi người trong quá trình giữ lửa cho tổ ấm của mình.

Bạn muốn tìm người giúp đỡ thực sự tốt liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để giúp đỡ:

  • Zalo 1: 0866966335
  • Zalo 2: 0948206387
  • Zalo 3: 0918334190
  • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
  • Viber, Telegram, WhatsApp0918334190
  • Nhắn tin – Không gọi: 0918334190
  • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

(Thầy Pá vi)

3 Comments

  1. hồ thị hao Tháng Tám 10, 2019
  2. diễm kiều Tháng Tám 12, 2019
  3. huong kiem tuyền Tháng Tám 13, 2019

Leave a Reply