Bùa yêu có nguy hiểm không, để lại hậu quả xấu không?

Có lẽ khi tìm hiểu để làm bùa yêucác anh chị quan tâm nhất tới việc liệu bùa có nguy hiểm hay không, có để lại hậu quả xấu hay không? bên cạnh đó là liệu nó có tác dụng không mà thôi. Bài viết này tôi sẽ giải thích kỹ càng việc sử dụng và làm bùa yêu có bị quả báo không?

Tìm hiểu thêm về bùa yêu có thật không tại đây: https://thaybuayeupavi.com/bua-yeu-co-that-khong-co-hieu-qua-khong-co-linh-nghiem-khong/

Có nhiều bạn khi liên hệ với tôi có nói rằng họ từng được nghe những câu chuyện rùng rợn về bùa ngải, được đọc những câu chuyện về hậu quả của việc bỏ bùa yêu trên mạng internet. Nhưng cũng lại có những câu chuyện nhiều người cứu vãn lại được tình yêu đích thực nhờ bùa ngải và vẫn sống hạnh phúc cùng nhau tới giờ. Nên bản thân họ rất lưỡng lự khi tìm hiểu để sử dụng bùa ngải cho chuyện tình cảm hay việc làm ăn của mình. Vậy đâu mới là sự thật? Bùa yêu có nguy hiểm không, hậu quả của bùa yêu là có thật hay chỉ là truyền thuyết?

Mặc quần áo truyền thống đi ăn cưới của cô gái Thái Nghệ an

Mặc quần áo truyền thống đi ăn cưới của cô gái Thái Nghệ an

Tác hại của bùa yêu

Để đi tìm câu trả lời cho thắc mắc về tác hại của bùa yêu có hay không, tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu chút cuộc sống của những người dân tộc thiểu số tại Việt nam với bùa, đặc biệt là dân tộc Thái Nghệ An, vì tôi là người trực tiếp sinh ra và lớn lên ở đây. Với đa phần dân Kinh thì bùa ngải khá là lạ lẫm, những với những người dân tộc thiểu số như dân Thái, Mông, Tày, Mường… bùa ngải khá phổ biến, dù hiện tại ít người làm được, song nó vẫn tồn tại trong những câu chuyện truyền miệng người già kể cho thế hệ sau. Cụ Pá người trực tiếp truyền thụ bùa ngải cho tôi từng kể nhiều lần về hai câu chuyện, cả hai câu chuyện đều về những người thực tế tôi từng gặp qua, tôi sẽ kể lại để thấy mặt lợi và tác hại của bùa yêu khi sử dụng không đúng loại, không đúng thầy.

Đầu tiên là câu chuyện cụ Chuon, hiện vẫn còn sống năm nay cũng ngoài 90 tuổi. Tuy bị còng do tuổi tác và sinh đẻ nhiều, nhưng dọng cụ vẫn sang sảng như chuông, hàng ngày vẫn chống gậy đi lại các bản làm vía cho nhiều người. Cụ Chuon là thầy mõ môn nên rất được dân bản xa gần kính trọng và thường xuyên nhờ giúp cúng lễ. Được kể lại rằng khi còn trẻ, cụ rất tự tin vào tài năng của bản thân về bùa ngải, nên việc gì cụ cũng làm. Trong đó có bài khấn bùa để xảy thai, dù ai đang mang thai bao nhiêu tháng muốn bỏ qua gặp cụ là tự nhiên cái thai tự chui tọt ra mà không cần ăn uống gì vào. Có rất nhiều người từng nhờ cụ giúp phá thai, vì tập tục người Thái là bắt vợ nên nhiều người bị bắt về rồi ăn nằm với nhau có bầu song không thấy hợp nên lại mang trả người mà không cưới. Nên các cô gái lỡ dính bầu mà không chồng, nhiều người quyết định bỏ cái thai đó đi, dùng thuốc hay đi bệnh viện thì xa và tốn kém, nên nhờ cụ Chuon cho gần và nhiều khi chỉ mất con gà, quả cau, chai rượu. Dù rằng việc làm bùa của cụ không mục đích để hại ai, chỉ là giúp các cô gái bỏ thai theo ý muốn nhưng vong hồn những đứa trẻ vô tội kia không được siêu thoát, lẩn khuất quanh cụ mà gây hại cho chính con cháu cụ. Cụ sinh hạ được gần 10 người con, nhưng chi 3 trong số đó còn sống và toàn con gái, không trai. Vậy là cụ coi như tuyệt tông, tuyệt giống. Ba trong số những người con gái của cụ đều trai qua ít nhất hai đời chồng, không ai có được hạnh phúc. Trong đó chỉ 1 người sinh được con và sinh ra một đứa con trai, không may thay đứa con sinh ra đó lại điên dại không biết gì. Giờ thì cụ Chuon sống một mình với đứa cháu điên dại đó trong ngôi nhà gỗ trên núi. Hàng ngày cụ đi cúng cho gia đình nào được gì thì mang về hai bà cháu cùng ăn. Đó là câu chuyện dân bản vẫn hàng ngày truyền tai nhau về tác hại của bùa yêu khi dùng bùa làm việc không tốt đi phá thai, dù mục đích của cụ là tốt.

Một người được giải bùa nhờ thầy Pá vi

Một người được giải bùa nhờ thầy Pá vi

Làm bùa yêu có bị quả báo không?

Câu chuyện tứ hai lại ngược lại hoàn toàn với câu chuyện đầu tiên về tác dụng phụ của bùa yêu, về chính cụ Pá – người thầy của tôi. Từ trẻ cụ Pá đã nổi danh không chỉ ở bản xã, mà khắp phủ Châu Quỳ ai cũng biết về tài dùng bùa phép. Thông thường phải ở một độ tuổi nhất định nào đó, người ta cầm bùa mới lên, tức là có tuổi làm bùa mới có tác dụng, nhưng cụ Pá khi ít tuổi làm bùa đã đạt. Sau này cụ tìm được tôi cũng được coi là số ít người có thể làm bùa khi còn đang trẻ. Cụ Pá có nguyên tắc làm việc rất nghiêm túc, cụ chỉ giúp đỡ những người muốn giữ hạnh phúc một các chính đáng, không hại người, đã có gia đình là không làm. Đến giờ tôi cũng đã quán triệt theo vậy và nhận ra vì sao cụ làm như vậy, chính vì nguyên tắc đó giúp cho người làm bùa yêu không bị quả báo và lành tính.

Nguyên tắc làm việc của thầy Pá vi: https://thaybuayeupavi.com/ly-do-thay-pa-vi-lam-bua-va-nguyen-tac-lam-viec/

Cụ làm bùa từ khi còn trẻ tới khi cụ mất đi năm 93 tuổi, cụ có tổng cộng 9 người con cả trai lẫn gái, và hơn 40 người cháu chắt cả nội lẫn ngoại. Con gái cụ dù xấu mấy vẫn được cụ dùng bùa ngải để lấy chồng cho. Hiện tại con cháu cụ đều chăm lo làm việc, công ăn việc làm đều tốt so với những người cùng bản xã. Đó là câu chuyện thực tế về dùng bùa với mục đích tốt của cụ Pá nên hoàn toàn vô hại, để giải đáp cho thắc mắc làm bùa yêu có tội không của nhiều người.

Tôi kể hai câu chuyện ở trên để khẳng định rằng làm bùa yêu có bị quả báo không, có tác hại hay không phụ thuộc vào mục đích làm bùa để làm gì, và loại bùa làm ra có lành tính không. Nếu mục đích để làm bùa hoàn toàn chính đáng, người thầy luyện ra loại bùa lành tính như thầy Pá vi thì không sao, song mục đích đen tối ảnh hưởng tới người khác thì sớm muộn cũng nhận lại hậu quả của bỏ bùa yêu là khôn lường. Như tôi được biết ngoài những loại bùa ngải lành tính, còn có các loại bùa tà hại người với mục đích tăm tối vẫn được nhiều sử dụng. Có thể kể tới tác hại của dùng bùa yêu hại người như: Bùa lỗ ban, bùa máu kinh hay còn gọi là bùa kinh nguyệt, bùa luyện từ ván thôi quan tài…

Nếu anh chị thực sự cần giúp làm bùa yêu với mục đích chính đáng thì thầy Pá vi có thể giúp được, còn để hại người hay phá hoại hạnh phúc tôi xin phép không làm.

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)
Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi

(Thầy Pá vi, Nghệ an ngày 4/3/2019)

7 Comments

  1. hungle Tháng Ba 4, 2019
    • longnguyen Tháng Ba 7, 2019
      • hungle Tháng Sáu 6, 2019
  2. trinh Tháng Tư 9, 2019
  3. nhungtrinh Tháng Tư 25, 2019
  4. My mam Tháng Sáu 15, 2019
  5. Loan thi Tháng Bảy 28, 2019

Leave a Reply