Chồng nghe lời mẹ phải làm sao đây? Lời khuyên hữu ích cho mọi người vợ

Xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài muôn thuở. Sự khác biệt về thế hệ, cách sống, quan điểm… khiến mẹ chồng và nàng dâu khó mà hòa hợp với nhau. Nếu chồng là một chàng trai tâm lý, có thể dung hòa đôi bên thì thật tốt. Nhưng đằng này, chồng lại quá nghe lời mẹ, luôn cho lời mẹ là thánh chỉ ban xuống, chuyện gì việc gì cũng bên mẹ. Một mình bạn một chiến tuyến, cô đơn và tủi hờn. Vậy chồng nghe lời mẹ phải làm sao đây ? Cùng tham khảo  một vài lời khuyên dưới đây bạn nhé! 

Phải làm sao khi chồng quá nghe lời mẹ ?
Phải làm sao khi chồng quá nghe lời mẹ ?

5 cách trị chồng nghe lời mẹ người phụ nữ nào cũng cần biết

1. Cố gắng kiềm chế cảm xúc, thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực

Rơi vào những tình huống : chồng nghe lời mẹ phải làm sao ? khi mà tích tụ ức chế ngày này qua ngày khác chắc hẳn chị em sẽ vô cùng tủi hờn và nhiều suy nghĩ tiêu cực. 

Phải thật bình tĩnh

Việc chồng quá nghe lời mẹ chắc chắn sẽ gây ra những cuộc cãi vã giữa bạn với chồng. Rồi mẹ chồng thì xót con trai, lại buông lời đay nghiến bạn. Những lúc thế này, bạn hãy hết sức bình tĩnh, cố gắng kiềm chế lại cảm xúc của mình. 

Là một nàng dâu thông minh, bạn ắt hẳn biết rằng hậu quả của những cuộc cãi vã, những lời lẽ cay độc nói ra… không mấy tốt đẹp. Vậy nên hãy thật bình tĩnh, thay vì lồng lộn lên để đẩy mâu thuẫn thêm căng thẳng, thì nên bình tâm, suy nghĩ chiến lược, còn nước còn tát mà. 

Bạn cần hết sức bình tĩnh trong mọi tình huống nhé
Bạn cần hết sức bình tĩnh trong mọi tình huống nhé

Đừng cứ việc gì cũng đăng đàn lên mạng xã hội

Nhiều chị em xem mạng xã hội, đặc biệt là facebook như một nơi để giải tỏa và chia sẻ tất tần tật mọi thứ. Tuy nhiên, chị em có biết rằng, việc gì cũng đăng đàn lên trang cá nhân facebook để than vãn thật không hay chút nào. Bởi nếu chồng, mẹ chồng hay những người thân khác trong gia đình đọc được thì sẽ như thế nào ? Có phải là mâu thuẫn càng dâng cao không ? 

Hơn nữa, chuyện trong nhà, chuyện riêng gia đình mà lạ là chuyện không hay ho gì mà chia sẻ lên mạng xã hội có gì hay ho. Người này bàn tán người kia hả hê, chỉ thêm phiền não. 

Việc công khai mọi thứ lên facebook không thể giúp hàn gắn mối quan hệ giữa bạn với chồng đâu. Ngược lại càng đẩy chồng về phía mẹ chồng thôi bởi chồng sẽ cho rằng bạn không biết giữ thể diện cho anh ấy, không như mẹ anh ấy. 

Vẫn phải giữ thái độ tôn trọng mẹ chồng
Vẫn phải giữ thái độ tôn trọng mẹ chồng

2. Kiếm người về cùng chiến tuyến với bạn

Đừng để bản thân cô đơn một mình giữa chiến tuyến khốc liệt này. Hãy kiếm cho mình một đồng minh bạn nhé! Việc bạn tìm người chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Giúp bạn chia sẻ, giải tỏa nỗi niềm, cho bạn những lời khuyên hữu ích rằng chồng nghe lời mẹ phải làm sao, thế nào cho khéo. 

Bởi người ngoài cuộc thường sẽ khá sáng suốt hơn. Tuy nhiên, tìm đồng minh cũng phải tìm cho khéo bạn nhé, đừng vội kiếm ngay cho mình một đồng minh có tinh thần tám cao, đã không giữ bí mật mà lại đi rêu rao chuyện của bạn. 

3. Cho dù thế nào, vẫn phải tôn trọng mẹ chồng

Cho dù bạn tức giận và ức chế đến cỡ nào, cũng phải giữ được thái độ tôn trọng mẹ chồng. Bởi việc bạn thiếu tôn trọng, hay có những lời lẽ không hay xúc phạm mẹ chồng chỉ khiến cuộc chiến thêm tàn khốc, không có hồi kết, và cũng không ai có thể bênh vực bạn được, kể cả mẹ ruột. Điều này còn khiến chồng bạn thêm bênh mẹ chồng mà cãi nhau với bạn. 

Bạn đừng cố chấp phân tích đúng sai làm gì. Không gia đình nào muốn có mâu thuẫn cả, việc chiến tranh giữa bạn và mẹ chồng ít nhiều cũng khiến các thành viên khác khó chịu, khó xử. Vậy nên, cố gắng tìm cách để hòa giải hơn là cứ cố chấp đúng đúng sai sai lỗi tại ai… 

Nhẹ nhàng thủ thỉ bày tỏ với chàng
Nhẹ nhàng thủ thỉ bày tỏ với chàng

4. Chớp thời cơ

Nắm bắt thời cơ, lựa chọn địa điểm thích hợp để có thể nói chuyện với chồng, với mẹ chồng. Chia sẻ nhẹ nhàng những suy nghĩ của bạn, thiện ý của bạn. 

Cho chồng thấy bạn là người phụ nữ khôn ngoan

Chồng của bạn yêu thương bạn thì mới quyết định chung sống cùng bạn. Vì vậy, hãy để chàng nhìn thấy được bạn là một người phụ nữ khôn ngoan.

Chồng dù nghe lời mẹ đến mấy thì cũng vẫn là người cùng chung chăn gối với bạn mỗi đêm. Hãy tận dụng thời cơ mỗi đêm ấy, sau khi ái ân, thủ thủ thỉ thỉ nhỏ nhẹ bên tai chàng, chia sẻ tâm tư cũng như ý tốt của bạn. 

Đặc biệt, tuyệt đối đừng nói xấu mẹ chồng với chồng nhé. Đừng cứ suốt ngày cằn nhằn mẹ anh thế này, mẹ anh thế nọ. Như vậy chỉ càng làm lão chồng thêm bênh vực mẹ mà nghĩ rằng bạn không biết chung sống hòa hợp với mẹ của lão. 

Đừng cứ hở tí là dọa ly dị

Ly hôn là hai từ đại kỵ của cuộc sống hôn nhân. Bạn không nên đem chuyện li hôn ra để đe dọa chồng trong những lúc mâu thuẫn. Như vậy càng đẩy mâu thuẫn lên cao, chồng mách với mẹ chồng, mẹ chồng lại đay nghiến, gọi về nhà than phiền với gia đình bạn rằng bạn thế này thế nọ. Cuộc chiến không hồi kết, bạn thêm mệt mỏi. Phải sáng suốt và bình tĩnh lên nhé! Chớp lấy những thời cơ, cơ hội để bày tỏ và giải quyết một cách khéo léo.

Không nên đem chuyện ly dị ra để đe dọa
Không nên đem chuyện ly dị ra để đe dọa

5. Dùng bùa nghe thầy pá vi để kéo chồng về mình

Bùa nghe lời thầy pá vi là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời vơ, thay vì là nghe mẹ. Ngoài nghe lời, còn giúp chồng yêu bạn hơn trước kia, tránh xa bạn xấu.

Bùa nghe thầy pá vi luôn là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời
Bùa nghe thầy pá vi luôn là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời

Chia sẻ câu chuyện người vợ nhờ thầy pá vi giúp:

“Thầy pá vi ơi con cần thầy giúp con, chồng con không nghe lời con, mà nghe lời mẹ chồng và hay nhắn tin gái gú với nhiều con gái khác. Con muốn nhờ thầy giúp cho chồng nghe lời và thương con hơn. Con và chồng con quen nhau được ba năm thì cưới. Quen và cưới đến nay đã được năm năm rồi thầy. Trong quá trình quen nhau tụi con hay cãi vã và ảnh hay đánh con lắm. Hầu hết cãi nhau là vì ảnh có gái bên ngoài và thậm chí là ăn ngủ với gái. Nhưng con nghĩ là ảnh sẽ thay đổi nếu như tụi con cưới.

 Rồi tháng 7/2017 tụi con cưới nhau, tính tới bây giờ ảnh cũng không gái gú nhiều như trước nhưng vẫn còn. Đỉnh điểm là đầu tháng 2 con bị thai ngoài tử cung và phải đi mổ. Mổ về vài ngày thì ảnh đã nhắn tin với gái và gọi nhau là vợ chồng, để con phát hiện thì ảnh nói do ảnh buồn nên nhắn tin cho vui. Chứ không hề đi chơi hay ăn ngủ với người ta. Ngày hôm sau con lại thấy nhắn tin với gái lạ, con hỏi thì ảnh chối và chửi con, còn đánh nữa. Tối đó ảnh nói muốn giải thoát và mong con trả tự do cho ảnh. 

Nhưng rồi tụi con giải quyết được ổn thoả. Nhưng từ ngày đó tới giờ con vẫn ám ảnh và hình như là đêm nào ảnh cũng nhắn tin với gái. Cao trào là hôm nay tụi con cãi nhau và ảnh nói ko muốn sống với con nữa. Vì không chịu nỗi tính của con. Nhưng sáng nay em mới thử thai thì con đã có bầu, chồng con bị hiếm muộn, phải đi thụ tinh ống nghiệm mới có được con. Lần này là lần thứ 3, con có thai mà ảnh nói là muốn ly dị, không muốn sống chung con và nói con rằng “tao ko cần con nữa, bỏ đi”. Có thể do ảnh nóng giận, con mong thầy giúp con làm bùa nghe lời để ảnh nghe lời và yêu thương con, không phải lúc nào cãi nhau cũng đòi ly dị và không còn gái gú để con phải lo lắng nữa. Con nhắn hơi dài, con mong thầy pá vi đọc và giúp con. Con cảm ơn thầy nhiều lắm ạ!”

Một người vợ được thầy pá vi giúp
Một người vợ được thầy pá vi giúp

Chồng nghe lời mẹ phải làm sao ? Đừng lo lắng, bất cứ việc gì cũng có thể suy tính và đều có cách giải quyết. Phải thật bình tĩnh, suy tính từng đường đi nước bước để giảm bớt và kết thúc mâu thuẫn, kéo chồng về phe của bạn. Hy vọng vài lời khuyên trên có thể giúp bạn phần nào thay đổi được tình hình đang vô cùng căng thẳng. 

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)
Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi

>> Xem thêm: 3 cách làm bùa yêu đơn giản để tình yêu bền vững ngàn đời

(Hồng sơn – Thông tin do thầy Pá vi cung cấp)

2 thoughts on “Chồng nghe lời mẹ phải làm sao đây? Lời khuyên hữu ích cho mọi người vợ”

 1. Con chào thầy. Xin thầy tư vấn và làm bùa giúp con với ạh. Con đang rất hoang mang.
  Con và ck quen và yêu nhau được 5 năm, đã đăng kí kết hôn được gần 2 năm nhưng chưa đám cưới và cũng chưa sống chung. Danh nghĩa pháp lý là vk ck nhưng vẫn qua lại như người yêu, nhà ai nấy ở.
  Tháng 6 vừa rồi anh dự định nói mẹ anh qua nói chuyện với mẹ em, để bàn chuyện đám cưới cuối năm nay.
  Nhưng do mâu thuẫn cãi vả giữa anh và con mà anh bác bỏ ko bàn chuyện cưới xin nữa, anh tách ra ko liên lạc với con 2 tháng nay. Trong 2 tháng con đã cố gắng chờ đợi, và cố liên lạc Hàn gắn lại nhưng anh luôn tránh né và gắt gỏng với con.
  Thì gần đây con phát hiện trong 2 tháng tránh né con là anh đang qua lại với ng con gái khác. Và người này đã từng xen vào chuyện tình của tụi con cách đây 3 năm trước, lúc đó anh cũng mâu thuẫn với con, tình cờ anh gặp ng này ở chỗ làm và 2 người say nắng quen nhau. Cuối cùng a vẫn chọn con bỏ ng đó và tiếp tục lại với con. Nhưng bây giờ a lại đang nối lại với người đó
  Vậy giờ con xin thầy giúp con làm sao để 2 ng đó mâu thuẫn cãi vã lạnh nhạt với nhau, tách nhau ra để anh quay lại yêu thương con và tiến tới đám cưới với con. Con là vợ hợp pháp, 2 ng đó đang ngoại tình dù biết con là vk. Xin thầy giúp con, vì con biết anh vẫn còn thương con, a vẫn chưa muốn li hôn nhưng do mâu thuẫn quá nhiều a nguội lạnh tình cảm với con, và người kia lại cho anh cảm giác yêu thương dễ chịu hơn với con
  Xin thầy giúp con mang ck về lại để 2 vk ck con ngày càng yêu thương gắn kết nhau hơn. Và làm a tách khỏi người kia mãi mãi đừng nhớ nhung đừng xen vào hạnh phúc của tụi con nữa

 2. Thầy ơi th còn nhớ con ko con muốn nhờ thầy nhưng chưa đủ đk đó hôm nay con quá bế tắc th ơi con kể chuyện con th nghe thầy giúp con với th giúp nhiều ng có ai giống con ko vợ chồng con lấy nhau được 30 năm yêu nhau 2 năm mới cưới nhưng con ko biết tính anh trăng hoa bao nhiêu lần anh ngoại tình vài ba năm thì thôi lần này con cũng nghĩ chắc vài ba năm chán anh lại thôi nhưng lần này gần năm năm rồi họ vẫn quan hệ với nhau và hình như lần này chồng con yêu thật anh nói với nó là hơn 50tuooir anh mới tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời minh anh cư xử với con lúc nọ lúc kia mẹ chồng con ốm con cũng cố gắng chăm anh ốm con cũng cố gắng chăm nom hy vọng anh nghi nhận nhưng cũng ko tác dụng gì bây giờ con giống như đang sống trong sự thương hại của hai người họ con bảo anh hết tình cảm với em thì ly hôn đi thì anh ko đồng ý lại nói là còn tình cảm với con nhưng cư sử với con thì ko phải như thế lúc thì có vẻ như là còn tc lúc thì phũ phàng nhục mạ bây giờ con chẳng biết làm sao con còn yêu anh rất nhiều bỏ thì con cũng rất đau khổ nhưng sống trong sự thương hại của hai người họ con cũng thấy nhục lắm th ơi có phải là con hết duyên với chồng con rồi ko hả thầy th cho con lời khuyên với giờ con lên nhờ thầy làm bùa để có tc của chồng cắt đứt với cô ta hay con nhờ thầy giúp con ko yêu chồng nhiều nữa để ly hôn con ko phải đau khổ nữa con còn thương chồng nhiều lắm chồng con bị bệnh tiểu đường nặng 11 năm rồi th bớt chút thời gian th giúp con với con xin nói thêm là hiện hai vợ chồng con đang còn công tác trong quân đội ko biết có phải vì thế mà chồng con chưa tiện bỏ anh đợi nghỉ hưu mới bỏ con ko thầy xem giúp con với thầy ơi

Leave a Comment