Chồng nghe lời mẹ phải làm sao đây? Lời khuyên hữu ích cho mọi người vợ

5/5 - (26 Bình chọn)

Xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài muôn thuở. Sự khác biệt về thế hệ, cách sống, quan điểm… khiến mẹ chồng và nàng dâu khó mà hòa hợp với nhau. Nếu chồng là một chàng trai tâm lý, có thể dung hòa đôi bên thì thật tốt. Nhưng đằng này, chồng lại quá nghe lời mẹ, luôn cho lời mẹ là thánh chỉ ban xuống, chuyện gì việc gì cũng bên mẹ. Một mình bạn một chiến tuyến, cô đơn và tủi hờn. Vậy chồng nghe lời mẹ phải làm sao đây ? Cùng tham khảo  một vài lời khuyên dưới đây bạn nhé! 

<strong>Liên hệ thầy Pá vi trên Zalo<strong>

5 cách trị chồng nghe lời mẹ người phụ nữ nào cũng cần biết

1. Cố gắng kiềm chế cảm xúc, thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực

Rơi vào những tình huống : chồng nghe lời mẹ phải làm sao ? khi mà tích tụ ức chế ngày này qua ngày khác chắc hẳn chị em sẽ vô cùng tủi hờn và nhiều suy nghĩ tiêu cực. 

Phải thật bình tĩnh

Việc chồng quá nghe lời mẹ chắc chắn sẽ gây ra những cuộc cãi vã giữa bạn với chồng. Rồi mẹ chồng thì xót con trai, lại buông lời đay nghiến bạn. Những lúc thế này, bạn hãy hết sức bình tĩnh, cố gắng kiềm chế lại cảm xúc của mình. 

Là một nàng dâu thông minh, bạn ắt hẳn biết rằng hậu quả của những cuộc cãi vã, những lời lẽ cay độc nói ra… không mấy tốt đẹp. Vậy nên hãy thật bình tĩnh, thay vì lồng lộn lên để đẩy mâu thuẫn thêm căng thẳng, thì nên bình tâm, suy nghĩ chiến lược, còn nước còn tát mà. 

Bạn cần hết sức bình tĩnh trong mọi tình huống nhé
Bạn cần hết sức bình tĩnh trong mọi tình huống nhé

Đừng cứ việc gì cũng đăng đàn lên mạng xã hội

Nhiều chị em xem mạng xã hội, đặc biệt là facebook như một nơi để giải tỏa và chia sẻ tất tần tật mọi thứ. Tuy nhiên, chị em có biết rằng, việc gì cũng đăng đàn lên trang cá nhân facebook để than vãn thật không hay chút nào. Bởi nếu chồng, mẹ chồng hay những người thân khác trong gia đình đọc được thì sẽ như thế nào ? Có phải là mâu thuẫn càng dâng cao không ? 

Hơn nữa, chuyện trong nhà, chuyện riêng gia đình mà lạ là chuyện không hay ho gì mà chia sẻ lên mạng xã hội có gì hay ho. Người này bàn tán người kia hả hê, chỉ thêm phiền não. 

Việc công khai mọi thứ lên facebook không thể giúp hàn gắn mối quan hệ giữa bạn với chồng đâu. Ngược lại càng đẩy chồng về phía mẹ chồng thôi bởi chồng sẽ cho rằng bạn không biết giữ thể diện cho anh ấy, không như mẹ anh ấy. 

Vẫn phải giữ thái độ tôn trọng mẹ chồng
Vẫn phải giữ thái độ tôn trọng mẹ chồng

2. Kiếm người về cùng chiến tuyến với bạn

Đừng để bản thân cô đơn một mình giữa chiến tuyến khốc liệt này. Hãy kiếm cho mình một đồng minh bạn nhé! Việc bạn tìm người chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Giúp bạn chia sẻ, giải tỏa nỗi niềm, cho bạn những lời khuyên hữu ích rằng chồng nghe lời mẹ phải làm sao, thế nào cho khéo. 

Bởi người ngoài cuộc thường sẽ khá sáng suốt hơn. Tuy nhiên, tìm đồng minh cũng phải tìm cho khéo bạn nhé, đừng vội kiếm ngay cho mình một đồng minh có tinh thần tám cao, đã không giữ bí mật mà lại đi rêu rao chuyện của bạn. 

3. Cho dù thế nào, vẫn phải tôn trọng mẹ chồng

Cho dù bạn tức giận và ức chế đến cỡ nào, cũng phải giữ được thái độ tôn trọng mẹ chồng. Bởi việc bạn thiếu tôn trọng, hay có những lời lẽ không hay xúc phạm mẹ chồng chỉ khiến cuộc chiến thêm tàn khốc, không có hồi kết, và cũng không ai có thể bênh vực bạn được, kể cả mẹ ruột. Điều này còn khiến chồng bạn thêm bênh mẹ chồng mà cãi nhau với bạn. 

Bạn đừng cố chấp phân tích đúng sai làm gì. Không gia đình nào muốn có mâu thuẫn cả, việc chiến tranh giữa bạn và mẹ chồng ít nhiều cũng khiến các thành viên khác khó chịu, khó xử. Vậy nên, cố gắng tìm cách để hòa giải hơn là cứ cố chấp đúng đúng sai sai lỗi tại ai… 

Nhẹ nhàng thủ thỉ bày tỏ với chàng
Nhẹ nhàng thủ thỉ bày tỏ với chàng

4. Chớp thời cơ

Nắm bắt thời cơ, lựa chọn địa điểm thích hợp để có thể nói chuyện với chồng, với mẹ chồng. Chia sẻ nhẹ nhàng những suy nghĩ của bạn, thiện ý của bạn. 

Cho chồng thấy bạn là người phụ nữ khôn ngoan

Chồng của bạn yêu thương bạn thì mới quyết định chung sống cùng bạn. Vì vậy, hãy để chàng nhìn thấy được bạn là một người phụ nữ khôn ngoan.

Chồng dù nghe lời mẹ đến mấy thì cũng vẫn là người cùng chung chăn gối với bạn mỗi đêm. Hãy tận dụng thời cơ mỗi đêm ấy, sau khi ái ân, thủ thủ thỉ thỉ nhỏ nhẹ bên tai chàng, chia sẻ tâm tư cũng như ý tốt của bạn. 

Đặc biệt, tuyệt đối đừng nói xấu mẹ chồng với chồng nhé. Đừng cứ suốt ngày cằn nhằn mẹ anh thế này, mẹ anh thế nọ. Như vậy chỉ càng làm lão chồng thêm bênh vực mẹ mà nghĩ rằng bạn không biết chung sống hòa hợp với mẹ của lão. 

Đừng cứ hở tí là dọa ly dị

Ly hôn là hai từ đại kỵ của cuộc sống hôn nhân. Bạn không nên đem chuyện li hôn ra để đe dọa chồng trong những lúc mâu thuẫn. Như vậy càng đẩy mâu thuẫn lên cao, chồng mách với mẹ chồng, mẹ chồng lại đay nghiến, gọi về nhà than phiền với gia đình bạn rằng bạn thế này thế nọ. Cuộc chiến không hồi kết, bạn thêm mệt mỏi. Phải sáng suốt và bình tĩnh lên nhé! Chớp lấy những thời cơ, cơ hội để bày tỏ và giải quyết một cách khéo léo.

Không nên đem chuyện ly dị ra để đe dọa
Không nên đem chuyện ly dị ra để đe dọa

5. Dùng bùa nghe thầy pá vi để kéo chồng về mình

Bùa nghe lời thầy pá vi là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời vơ, thay vì là nghe mẹ. Ngoài nghe lời, còn giúp chồng yêu bạn hơn trước kia, tránh xa bạn xấu.

Bùa nghe thầy pá vi luôn là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời
Bùa nghe thầy pá vi luôn là cách tốt nhất giúp chồng nghe lời

Chia sẻ câu chuyện người vợ nhờ thầy pá vi giúp:

“Thầy pá vi ơi con cần thầy giúp con, chồng con không nghe lời con, mà nghe lời mẹ chồng và hay nhắn tin gái gú với nhiều con gái khác. Con muốn nhờ thầy giúp cho chồng nghe lời và thương con hơn. Con và chồng con quen nhau được ba năm thì cưới. Quen và cưới đến nay đã được năm năm rồi thầy.

Trong quá trình quen nhau tụi con hay cãi vã và ảnh hay đánh con lắm. Hầu hết cãi nhau là vì ảnh có gái bên ngoài và thậm chí là ăn ngủ với gái. Nhưng con nghĩ là ảnh sẽ thay đổi nếu như tụi con cưới.

 Rồi tháng 7/2017 tụi con cưới nhau, tính tới bây giờ ảnh cũng không gái gú nhiều như trước nhưng vẫn còn. Đỉnh điểm là đầu tháng 2 con bị thai ngoài tử cung và phải đi mổ. Mổ về vài ngày thì ảnh đã nhắn tin với gái và gọi nhau là vợ chồng, để con phát hiện thì ảnh nói do ảnh buồn nên nhắn tin cho vui.

Chứ không hề đi chơi hay ăn ngủ với người ta. Ngày hôm sau con lại thấy nhắn tin với gái lạ, con hỏi thì ảnh chối và chửi con, còn đánh nữa. Tối đó ảnh nói muốn giải thoát và mong con trả tự do cho ảnh. 

Nhưng rồi tụi con giải quyết được ổn thoả. Nhưng từ ngày đó tới giờ con vẫn ám ảnh và hình như là đêm nào ảnh cũng nhắn tin với gái. Cao trào là hôm nay tụi con cãi nhau và ảnh nói ko muốn sống với con nữa. Vì không chịu nỗi tính của con. Nhưng sáng nay em mới thử thai thì con đã có bầu, chồng con bị hiếm muộn, phải đi thụ tinh ống nghiệm mới có được con.

Lần này là lần thứ 3, con có thai mà ảnh nói là muốn ly dị, không muốn sống chung con và nói con rằng “tao ko cần con nữa, bỏ đi”. Có thể do ảnh nóng giận, con mong thầy giúp con làm bùa nghe lời để ảnh nghe lời và yêu thương con, không phải lúc nào cãi nhau cũng đòi ly dị và không còn gái gú để con phải lo lắng nữa. Con nhắn hơi dài, con mong thầy pá vi đọc và giúp con. Con cảm ơn thầy nhiều lắm ạ!”

Một người vợ được thầy pá vi giúp
Một người vợ được thầy pá vi giúp

Chồng nghe lời mẹ phải làm sao ? Đừng lo lắng, bất cứ việc gì cũng có thể suy tính và đều có cách giải quyết. Phải thật bình tĩnh, suy tính từng đường đi nước bước để giảm bớt và kết thúc mâu thuẫn, kéo chồng về phe của bạn. Hy vọng vài lời khuyên trên có thể giúp bạn phần nào thay đổi được tình hình đang vô cùng căng thẳng. 

<strong>Liên hệ thầy Pá vi trên Zalo<strong>

Liên hệ thầy pá vi để có được bùa cho chồng nghe lời tốt nhất:

 • Zalo 1: 0866966335
 • Zalo 2: 0948206387
 • Zalo 3: 0918334190
 • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
 • Viber, Telegram, WhatsApp0918334190
 • Nhắn tin – Không gọi: 0918334190
 • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

(Hồng sơn – Thông tin do thầy Pá vi cung cấp)

Xem thêm:

7 Comments

 1. dung kim Tháng Tám 9, 2019
 2. tâm hiền Tháng Tám 11, 2019
 3. hữu phước nguyễn Tháng Mười 26, 2021
 4. Lĩnh nam Trần Tháng Một 22, 2022
 5. hoa ngoc Tháng Sáu 13, 2022
 6. thachthuthuy1981 Tháng Tám 10, 2022
 7. Mai Đức Thảo Tháng Mười 7, 2022

Leave a Reply