5 điều kiện để có hạnh phúc gia đình đơn giản, ai cũng thực hiện được

Gia đình là điều luôn chiếm một thiêng liêng nhất trong tâm khảm của mỗi con người. Và trong quan niệm của văn hóa Việt Nam có câu “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng lên một quốc gia thái bình, yên ấm. Do đó, một gia đình yên bề êm ấm, hạnh phúc sẽ góp phần tạo ra một xã hội hạnh phúc. Tuy nhiên, để giữ lửa và giúp cho gia đình nhỏ luôn ấm nồng tình cảm không phải là điều đơn giản nhưng cũng không đến mức quá khó khăn. Chỉ cần đáp ứng đủ 5 điều kiện để có hạnh phúc gia đình dưới đây bạn sẽ có một gia đình đáng tự hào.

5 điều cần có để giữ hạnh phúc trong gia đình

1. Cùng nhau vun đắp tình cảm gia đình

Chắc hẳn ai cũng đã biết, cả vợ và chồng đều là hai yếu tố không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vợ và chồng mà bất hòa thì chắc chắn hạnh phúc gia đình khó mà có thể bền vững được. Dẫn đến là các mối quan hệ khác với các thành viên của gia đình vợ/chồng như mẹ vợ/ mẹ chồng, ba vợ/ ba chồng,… đều bị phai nhạt dần đi.

Tình yêu giữa vợ và chồng đảm bảo con cái được giáo dục một cách tốt nhất. Con cái không thể được giáo dục tốt nếu cha mẹ không có tình yêu. Trong tiềm thức của một đứa trẻ, chúng đều muốn cha mẹ của mình hạnh phúc. Dù qua quá trình chung sống có nhiều bất hòa, hãy lấy con cái của mình mà cố gắng cùng nhau vun đắp tình cảm gia đình. 

Gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh.
Gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh.

2. Thường xuyên chia sẻ 

Mọi thành viên trong gia đình thường xuyên chia sẻ với nhau là yếu tố cần thiết để duy trì hạnh phúc gia đình. Đây là điều kiện để có hạnh phúc gia đình. Nếu có việc gì không hài lòng thì đừng cố giữ trong lòng mà hãy luôn sẵn sàng chia sẻ với người bên cạnh để cả hai có thể hiểu nhau thêm và tránh những mâu thuẫn không cần thiết. 

Không những vợ và chồng cần thường xuyên chia sẻ với nhau, cha mẹ cũng cần thường xuyên chia sẻ và trò chuyện với con cái. Một gia đình thiếu sự giao tiếp thì khó mà có được hạnh phúc.  Do đó, cha mẹ nên hạn chế sử dụng máy tính và điện thoại và dành nhiều thời gian hơn để tâm sự với các con.

3. Tin tưởng lẫn nhau

Một gia đình sẽ không thể nào có được tiếng nói chung và hạnh phúc nếu không đặt niềm tin vào nhau. Chính sự hoài nghi sẽ dẫn đến những đổ vỡ không đáng có ở mỗi gia đình. Chính do đó mà các thành viên trong gia đình nên dành cho nhau một niềm tin nhất định để cuộc sống gia đình có thể thoải mái và cởi mở với nhau hơn.

Không ít gia đình phải chia lìa tan vỡ vì không đặt trọn niềm tin vào nhau. Vợ chồng không tin tưởng nhau dẫn đến những hiểu lầm. Cha mẹ không đặt niềm tin vào con cái khiến cho các con cảm thấy thiếu thốn sự tự tin và khó tạo ra được sự phát triển toàn diện. Do đó, hãy tin tưởng lẫn nhau để tạo hạnh phúc gia đình bền lâu.

Gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất cho mỗi chúng ta. Mỗi khi vấp ngã trên cuộc đời ta có nơi để tìm về và được vỗ về yêu thương. Chúng ta không cần phải e dè, đề phòng lo lắng mà có thể thoải mái trò chuyện và chia sẻ với mọi người thân trong gia đình.

4. Lắng nghe và thấu hiểu

Cha mẹ nên dành thời gian để lắng nghe con cái và ngược lại con cái cũng nên hiểu và thông cảm cho bố mẹ.
Cha mẹ nên dành thời gian để lắng nghe con cái và ngược lại con cái cũng nên hiểu và thông cảm cho bố mẹ.

Một trong những điều kiện để có hạnh phúc gia đình chính là lắng nghe và thấu hiểu, đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu được tâm tư, nỗi lòng và cảm thông cho họ. Mỗi người ở mỗi vai trò sẽ có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Nếu đặt mình vào vị trí của người khác sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình có cách nhìn nhận bao quát vấn đề hơn, có hướng giải quyết hợp lý và thoả đáng hơn. Nhờ có vậy mà gia đình có thể đoàn kết, sống vui vẻ và hòa thuận với nhau hơn.

5. Có không gian riêng tư

Mặc dù là gia đình luôn cần có sự đoàn kết, quan tâm và chia sẻ, tuy nhiên cũng cần dành cho nhau những khoảng không gian riêng tư để họ có thể thoải mái làm điều mình muốn. Bạn không nên quá gò ép người khác phải làm theo ý muốn của mình hoặc quan tâm thái quá khiến người đó cảm thấy bị trói buộc, không được tự do.

Đôi lúc vì yêu thương mà cha mẹ tỏ ra quan tâm quá nhiều vào đời sống riêng của con cái khiến cho con cảm thấy ngột ngạt và quản thúc, không có không gian tự do riêng. 

Tạo cho nhau không gian độc lập của mỗi cá nhân thì gia đình mới thật sự hạnh phúc.
Tạo cho nhau không gian độc lập của mỗi cá nhân thì gia đình mới thật sự hạnh phúc.

Nên yêu thương đúng cách và cho nhau những khoảng không riêng tư nhất định sẽ tạo ra hạnh phúc gia đình bền vững. Trong gia đình nếu như có một sự ràng buộc quá đáng sẽ nhanh chóng xảy ra mâu thuẫn không đáng có.

Chia sẻ câu chuyện người vợ nhờ thầy pá vi giúp giữ hạnh phúc:

Bùa yêu thầy Pá vi là cách tốt nhất giữ hạnh phúc
Bùa yêu thầy Pá vi là cách tốt nhất giữ hạnh phúc

“Chào thầy pá vi ạ ! Tư vấn con về bùa yêu giữ chồng để giữ lại gia đình được không ạ? Tụi con mới cưới nhau hồi tháng 3 vừa rồi . Con có bầu trước lúc cưới là 6-7 tháng rồi, lúc cưới xong chúng con có trục trặc về tiền nông nên đi nơi khác sinh sống. Con hạ sinh hồi đầu tháng 5, con thì ở cữ anh thì đi làm.

Đến gần tháng tháng ba, thì con tình cờ phát hiện anh ấy có quen người khác được gần hai tháng rồi. Anh ấy bỏ rơi mẹ con con, quan tâm người con gái ấy. Người đó cũng biết anh có vợ rồi mà vẫn quen, lúc con điện thoại nói chuyện và hỏi thì người ta cũng nhận là quen gần hai tháng rồi. Còn nói con không biết giữ chồng, xấu chồng bỏ là phải rồi (con không biết làm đẹp, còn cô ấy đi chỉnh sửa toàn bộ cơ thể hết rồi ). 

Khi con biết chuyện anh ấy đi nơi khác ở, cũng có buồn nhưng không nhận lỗi sai của mình đợi con hạ giọng xuống trước mới chịu quay về. Nhưng con cảm thấy anh ấy còn thương người con gái ấy, hờ hửng với con không quan tâm như cô gái ấy. Chuyện một phần lỗi cũng do con, do sau sinh con hay khó chịu càm ràm cơm áo gạo tiền…

Đôi lúc hay nói nặng lời tí vì anh ấy hay nói dối con, nặng lời con không chữi thề nói tục gì cả, tại tính a ấy hay tự ái cao , sỉ diện. Vì con lo sợ anh ấy lại sa ngã nên hay nói nên anh ấy càng chán con, càng nói anh ấy càng lúng sâu hơn giới hạn. Con mong thầy tư vấn giúp đỡ con ạ, con muốn chồng con yêu thương con như trước không còn mối quan hệ liên quan đến cô gái đấy nữa, gia đình được hạnh phúc như xưa.”

Người vợ được thầy pá vi giúp
Người vợ được thầy pá vi giúp

Bài viết trên đây đã đề cập tới những điều kiện để có hạnh phúc gia đình. Một gia đình hạnh phúc sẽ khiến từng con người trong gia đình hạnh phúc. Một con người hạnh phúc sẽ có thể lan tỏa hạnh phúc đi đến khắp nơi và tạo ra một xã hội tràn đầy niềm vui. Gia đình là điều quan trọng không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Vì thế hãy luôn trân trọng gia đình của mỗi chúng ta.

Muốn có hạnh phúc liên hệ trực tiếp thầy pá vi để giúp cách tốt nhất:

  • Zalo 1: 0866966335
  • Zalo 2: 0948206387
  • Zalo 3: 0918334190
  • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
  • Viber, Telegram, WhatsApp0918334190
  • Nhắn tin – Không gọi: 0918334190
  • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

(Thầy Pá vi)

3 Comments

  1. tima Tháng Tám 11, 2019
  2. lungy Tháng Tám 13, 2019
  3. mong ước hp Tháng Tám 15, 2019

Leave a Reply