Khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao?

5/5 - (39 Bình chọn)

Thường trong các gia đình Việt Nam, vợ chính là người quản lý tài chính. Và hầu hết các ông chồng đều xem đó là việc bình thường. Thế nhưng, có một số nhỏ lại không đồng tình và muốn quản lý tiền nong thay vợ. Vậy, khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao?

Khi chồng quản lý tiền trong gia đình vợ phải làm gì?

Tại sao chồng bạn đòi quản lý tiền trong gia đình?

Không phải ngẫu nhiên chồng bạn muốn đòi quyền quản lý tiền trong gia đình. Nguyên do có thể là do:

– Bạn sử dụng tiền hoang phí và không khoa học.

– Chồng bạn không tin tưởng vợ, lo sợ vợ sử dụng tiền vào những mục đích khác ngoài chi tiêu trong gia đình.

– Chồng bạn muốn độc lập tài chính và dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động chi tiêu trong gia đình.

– Đơn giản vì anh ấy là người bảo thủ, không tin tưởng ai hết, muốn tự mình quản lý thay vì để ngừơi khác.

Khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao?

Khi chồng bạn muốn quản lý tiền trong gia đình thay vợ. Bạn không nên có thái độ gắt gỏng và bù lu bù loa lên để đòi lại quyền nắm giữ tài khoản. Trước tiên, bạn cần chứng minh cho chồng biết:

Mình không phải là người vợ tiêu xài hoang phí

Lý do khiến cho nhiều ông chồng ngại giao tài khoản cho vợ đó chính là sợ vợ tiêu xài hoang phí. Thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ được giao giữ tay hòm chìa khóa gia đình nhưng không biết cách chi tiêu và quản lý hợp lý.

Do vậy, dù chồng có đưa bao nhiêu tiền thì đều không có dư vì vợ đã chi trả cho những thứ không đáng như: Du lịch, shopping, sử dụng đồ hiệu,… Vậy, làm sao chị em ngăn được việc chồng đòi quản lý tiền trong gia đình?

Bạn phải chứng minh cho chồng thấy mình là người vợ chi tiêu thông thái. Bạn biết đồ dùng nào cần sắm, đồ dùng nào không cần sắm cho gia đình. Thời điểm nào cần thắt lưng buộc bụng, thời điểm nào cần rộng rãi.

Ngoài ra, bạn cần phải công khai những khoản đã chi với chồng, nhất là những khoản tiền lớn. Bởi là thành viên đóng góp, chồng bạn có quyền biết rõ và chi tiết các khoản chi tiêu trong gia đình.

Bạn phải chứng minh cho chồng thấy mình không phải là người tiêu xài hoang phí.
Bạn phải chứng minh cho chồng thấy mình không phải là người tiêu xài hoang phí.

Không nên quá khắt khe về tài chính với chồng

Thực tế, nhiều anh chồng chia sẻ về vấn đề muốn quản lý chi tiêu trong gia đình thay vì giao tài khoản cho vợ. Là bởi, các anh sợ cảnh đưa vợ thì dễ nhưng rút ra thì cực kỳ khó khăn.

Nhiều ông chồng hàng ngày chỉ được vợ cho vài chục nghìn để tiêu xài, ăn uống. Khi có việc quan trọng như: Bệnh tật, liên hoan, cưới hỏi, nhậu nhẹt, …lại phải ngửa tay ra xin vợ con. Chỉ nghĩ tới cảnh đấy thôi, chắc chắn ông chồng nào cũng ngán ngẫm và tìm mọi cách để giữ tiền thay vì đưa vợ.

Và thực tế, tình cảnh này đã được nhiều cánh mày râu chia sẻ với nhau trong mọi cuộc nhậu. Do đó, chồng bạn cũng sẽ được cảnh tính và ngần ngại việc đưa tiền cho vợ. Do đó, bạn cần phải chứng minh cho anh ấy thấy, mình dù giữ tài khoản nhưng vẫn để cho chồng tự do vừa đủ về vấn đề tài chính.

Đừng nên quản lý và quá khắt khe với tài chính của chồng.
Đừng nên quản lý và quá khắt khe với tài chính của chồng.

Chăm chỉ tâm sự với chồng

Bí quyết tiếp theo bạn cần làm khi chồng có ý định quản lý tài chính thay bạn đó chính là thường xuyên rỉ tai chồng. Hãy cho chồng biết lợi ích của việc giao tài khoản cho vợ giữ, các anh sẽ được thảnh thơi, tập trung làm việc. Anh chồng sẽ không phải vắt óc lên suy nghĩ tối nay nên mua món gì về cho vợ nấu cơm, ngày kia có đám hỏi ông anh họ cần chi bao nhiêu tiền,…..

Tâm lý chung của các anh chồng đó chính  là không muốn dính líu đến chuyện cơm áo gạo tiền trong gia đình. Do đó, việc giao tiền cho vợ quán xuyến có thể giúp cho anh ấy cảm thấy thoải mái và đỡ đau đầu.

Với những lời nói ngọt ngào của các bà vợ, các ông chồng hay tính toán chi ly cũng phải mềm nhũn và thay đổi lại ý định thay vợ quản lý tài chính gia đình. Theo các chuyên gia tâm lý, để chồng tự nguyện đưa tiền cho vợ quản lý. Thì cách tốt nhất chính là khiến cho anh ấy hiểu ra việc này sẽ tiện lợi và mang lại lợi ích tài chính cho gia đình.

Tiền bạc là yếu tố quan trọng và tế nhị. Nó quyết định tới hạnh phúc của gia đình bạn sau này. Do đó, bạn hãy thật khéo léo để cùng chồng giải quyết vấn đề quản lý chi tiêu trong gia đình một cách hiệu quả nhất.

Thường xuyên nói chuyện với chồng để chồng hiểu.
Thường xuyên nói chuyện với chồng để chồng hiểu.

Dùng bùa thầy pá vi để chồng cho vợ tiền thoải mái

Bùa yêu và bùa nghe lời của thầy pá vi được coi là cách tốt nhất hiện nay giúp chồng yêu thương, nghe lời, và thoải mái cho vợ tiền hơn. Đây là cách đã được kiểm chứng thực tế khi đã giúp rất nhiều chị em phụ nữ có được điều mình muốn.

Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giúp các cô vợ
Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giúp các cô vợ

Chia sẻ câu chuyện người vợ nhờ thầy pá vi giúp:

“Chồng con là 1 người đàn ông gia chưởng, bảo thủ, và quản lý hết tiền bạc trong gia đình, anh luôn cho mình là đúng, luôn ra lệnh cho vợ phải làm này làm kia. Anh ta độc đoán lắm, cấm vợ đủ điều, lại còn có tính ghen bóng ghen gió nữa. Vợ nói không bao giờ nghe, bác bỏ ý kiến của vợ dù con nói đúng, tức lên thì chửi vợ thậm tệ, không còn lời gì mô tả bằng nóng tính hay đánh vợ, không cho tiền con tiêu vặt.

 Con muốn thầy pá vi giúp con làm sao cho anh bình thường trở lại, cho tiền vợ con thoải mái, cho vợ không gò bó hay ghen tuôn vợ, bớt nóng tính lại. Tóm lại con nhờ thầy làm sao cho tiếng nói của con nói anh ta nghe và làm theo con. Tính xấu nhất của anh ta là ghen tuông mù quáng, không biết đâu là đúng đâu là sai, đánh trước rùi tính sau. Bước ra đường cũng phải xin nói đi đâu, đi với ai, mấy người đàn ông, mấy đàn bà, mấy giờ về, mặc đồ gì, tóm lại tra tấn tinh thần con, không hơn gì nữa ạk . Con phát chán không đi luôn, hoặc có đi thì anh ta cũng nhắn tin chửi thậm tệ, lăng mạ con này nọ, con khổ tâm lắm thầy ơi. Còn ngược lại anh ta làm nghề tài xế, hở ra là nhậu, là chơi bời, đi đêm hôm thâu sáng, không thấy về, có về là chửi vợ không ra gì. Con mong thày giúp con làm thế nào để chồng nghe lời vợ, để con quản lý tiền bạc trong gia đình.”

Một người vợ được thầy pá vi giúp
Một người vợ được thầy pá vi giúp

Khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao? Các chị em hãy thử áp dụng những bí quyết mà bài viết chia sẻ ở trên. Chắc chắn các anh chồng của bạn sẽ thay đổi ý định và yên tâm giao phó cho bạn chìa khóa quản lý tài chính của gia đình đấy nhé.

  • Zalo 1: 0866966335
  • Zalo 2: 0948206387
  • Zalo 3: 0918334190
  • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
  • Viber, Telegram, WhatsApp0918334190
  • Nhắn tin – Không gọi: 0918334190
  • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

(Trang thi nguyễn – Hội những người hâm mộ thầy Pá vi)

2 Comments

  1. thitìnhtp Tháng Chín 10, 2019
  2. Huyền bống Tháng Chín 11, 2019

Leave a Reply