Khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao?

Thường trong các gia đình Việt Nam, vợ chính là người quản lý tài chính. Và hầu hết các ông chồng đều xem đó là việc bình thường. Thế nhưng, có một số nhỏ lại không đồng tình và muốn quản lý tiền nong thay vợ. Vậy, khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao?

Khi chồng quản lý tiền trong gia đình vợ phải làm gì?

Tại sao chồng bạn đòi quản lý tiền trong gia đình?

Không phải ngẫu nhiên chồng bạn muốn đòi quyền quản lý tiền trong gia đình. Nguyên do có thể là do:

– Bạn sử dụng tiền hoang phí và không khoa học.

– Chồng bạn không tin tưởng vợ, lo sợ vợ sử dụng tiền vào những mục đích khác ngoài chi tiêu trong gia đình.

– Chồng bạn muốn độc lập tài chính và dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động chi tiêu trong gia đình.

– Đơn giản vì anh ấy là người bảo thủ, không tin tưởng ai hết, muốn tự mình quản lý thay vì để ngừơi khác.

Khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao?

Khi chồng bạn muốn quản lý tiền trong gia đình thay vợ. Bạn không nên có thái độ gắt gỏng và bù lu bù loa lên để đòi lại quyền nắm giữ tài khoản. Trước tiên, bạn cần chứng minh cho chồng biết:

Mình không phải là người vợ tiêu xài hoang phí

Lý do khiến cho nhiều ông chồng ngại giao tài khoản cho vợ đó chính là sợ vợ tiêu xài hoang phí. Thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ được giao giữ tay hòm chìa khóa gia đình nhưng không biết cách chi tiêu và quản lý hợp lý.

Do vậy, dù chồng có đưa bao nhiêu tiền thì đều không có dư vì vợ đã chi trả cho những thứ không đáng như: Du lịch, shopping, sử dụng đồ hiệu,… Vậy, làm sao chị em ngăn được việc chồng đòi quản lý tiền trong gia đình?

Bạn phải chứng minh cho chồng thấy mình là người vợ chi tiêu thông thái. Bạn biết đồ dùng nào cần sắm, đồ dùng nào không cần sắm cho gia đình. Thời điểm nào cần thắt lưng buộc bụng, thời điểm nào cần rộng rãi.

Ngoài ra, bạn cần phải công khai những khoản đã chi với chồng, nhất là những khoản tiền lớn. Bởi là thành viên đóng góp, chồng bạn có quyền biết rõ và chi tiết các khoản chi tiêu trong gia đình.

Bạn phải chứng minh cho chồng thấy mình không phải là người tiêu xài hoang phí.
Bạn phải chứng minh cho chồng thấy mình không phải là người tiêu xài hoang phí.

Không nên quá khắt khe về tài chính với chồng

Thực tế, nhiều anh chồng chia sẻ về vấn đề muốn quản lý chi tiêu trong gia đình thay vì giao tài khoản cho vợ. Là bởi, các anh sợ cảnh đưa vợ thì dễ nhưng rút ra thì cực kỳ khó khăn.

Nhiều ông chồng hàng ngày chỉ được vợ cho vài chục nghìn để tiêu xài, ăn uống. Khi có việc quan trọng như: Bệnh tật, liên hoan, cưới hỏi, nhậu nhẹt, …lại phải ngửa tay ra xin vợ con. Chỉ nghĩ tới cảnh đấy thôi, chắc chắn ông chồng nào cũng ngán ngẫm và tìm mọi cách để giữ tiền thay vì đưa vợ.

Và thực tế, tình cảnh này đã được nhiều cánh mày râu chia sẻ với nhau trong mọi cuộc nhậu. Do đó, chồng bạn cũng sẽ được cảnh tính và ngần ngại việc đưa tiền cho vợ. Do đó, bạn cần phải chứng minh cho anh ấy thấy, mình dù giữ tài khoản nhưng vẫn để cho chồng tự do vừa đủ về vấn đề tài chính.

Đừng nên quản lý và quá khắt khe với tài chính của chồng.
Đừng nên quản lý và quá khắt khe với tài chính của chồng.

Chăm chỉ tâm sự với chồng

Bí quyết tiếp theo bạn cần làm khi chồng có ý định quản lý tài chính thay bạn đó chính là thường xuyên rỉ tai chồng. Hãy cho chồng biết lợi ích của việc giao tài khoản cho vợ giữ, các anh sẽ được thảnh thơi, tập trung làm việc. Anh chồng sẽ không phải vắt óc lên suy nghĩ tối nay nên mua món gì về cho vợ nấu cơm, ngày kia có đám hỏi ông anh họ cần chi bao nhiêu tiền,…..

Tâm lý chung của các anh chồng đó chính  là không muốn dính líu đến chuyện cơm áo gạo tiền trong gia đình. Do đó, việc giao tiền cho vợ quán xuyến có thể giúp cho anh ấy cảm thấy thoải mái và đỡ đau đầu.

Với những lời nói ngọt ngào của các bà vợ, các ông chồng hay tính toán chi ly cũng phải mềm nhũn và thay đổi lại ý định thay vợ quản lý tài chính gia đình. Theo các chuyên gia tâm lý, để chồng tự nguyện đưa tiền cho vợ quản lý. Thì cách tốt nhất chính là khiến cho anh ấy hiểu ra việc này sẽ tiện lợi và mang lại lợi ích tài chính cho gia đình.

Tiền bạc là yếu tố quan trọng và tế nhị. Nó quyết định tới hạnh phúc của gia đình bạn sau này. Do đó, bạn hãy thật khéo léo để cùng chồng giải quyết vấn đề quản lý chi tiêu trong gia đình một cách hiệu quả nhất.

Thường xuyên nói chuyện với chồng để chồng hiểu.
Thường xuyên nói chuyện với chồng để chồng hiểu.

Dùng bùa thầy pá vi để chồng cho vợ tiền thoải mái

Bùa yêu và bùa nghe lời của thầy pá vi được coi là cách tốt nhất hiện nay giúp chồng yêu thương, nghe lời, và thoải mái cho vợ tiền hơn. Đây là cách đã được kiểm chứng thực tế khi đã giúp rất nhiều chị em phụ nữ có được điều mình muốn.

Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giúp các cô vợ
Bùa thầy pá vi là cách tốt nhất giúp các cô vợ

Chia sẻ câu chuyện người vợ nhờ thầy pá vi giúp:

“Chồng con là 1 người đàn ông gia chưởng, bảo thủ, và quản lý hết tiền bạc trong gia đình, anh luôn cho mình là đúng, luôn ra lệnh cho vợ phải làm này làm kia. Anh ta độc đoán lắm, cấm vợ đủ điều, lại còn có tính ghen bóng ghen gió nữa. Vợ nói không bao giờ nghe, bác bỏ ý kiến của vợ dù con nói đúng, tức lên thì chửi vợ thậm tệ, không còn lời gì mô tả bằng nóng tính hay đánh vợ, không cho tiền con tiêu vặt.

 Con muốn thầy pá vi giúp con làm sao cho anh bình thường trở lại, cho tiền vợ con thoải mái, cho vợ không gò bó hay ghen tuôn vợ, bớt nóng tính lại. Tóm lại con nhờ thầy làm sao cho tiếng nói của con nói anh ta nghe và làm theo con. Tính xấu nhất của anh ta là ghen tuông mù quáng, không biết đâu là đúng đâu là sai, đánh trước rùi tính sau. Bước ra đường cũng phải xin nói đi đâu, đi với ai, mấy người đàn ông, mấy đàn bà, mấy giờ về, mặc đồ gì, tóm lại tra tấn tinh thần con, không hơn gì nữa ạk . Con phát chán không đi luôn, hoặc có đi thì anh ta cũng nhắn tin chửi thậm tệ, lăng mạ con này nọ, con khổ tâm lắm thầy ơi. Còn ngược lại anh ta làm nghề tài xế, hở ra là nhậu, là chơi bời, đi đêm hôm thâu sáng, không thấy về, có về là chửi vợ không ra gì. Con mong thày giúp con làm thế nào để chồng nghe lời vợ, để con quản lý tiền bạc trong gia đình.”

Một người vợ được thầy pá vi giúp
Một người vợ được thầy pá vi giúp

Khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao? Các chị em hãy thử áp dụng những bí quyết mà bài viết chia sẻ ở trên. Chắc chắn các anh chồng của bạn sẽ thay đổi ý định và yên tâm giao phó cho bạn chìa khóa quản lý tài chính của gia đình đấy nhé.

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)
Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

>> Xem thêm: Cách làm bùa yêu giúp phụ nữ giữ chồng, ở đâu hiệu quả tốt nhất để làm?

(Trang thi nguyễn – Hội những người hâm mộ thầy Pá vi)

2 thoughts on “Khi chồng quản lý tiền trong gia đình, vợ phải làm sao?”

 1. Chuyện là như này ạ
  Từ lúc con gần đẻ
  Ck con có một mối quan hệ khác bên ngoài
  Đến 2 tháng gần đây con mới phát hiện ra
  Và từ lúc ck con quen cô kia
  Ck con lạnh nhạt vs con
  Cả ngày k nt hỏi thăm 2 mẹ con ra sao
  Đến gần đây con lại bắt dc ck con đi đến nhà cô kia ngủ
  Ck con về k giải thích gì và nói hết yêu con rồi
  Muốn chia tay
  Ck con nói muốn chia tay rất nhiều lần rồi
  Và từ hôm con bắt gặp được ck con vẫn cứ liên lạc nói chuyện vs cô kia
  Thầy có thể giúp con xem con nên làm ntn k ạ

 2. dạ con chào cô
  con tên huyền ở quảng nam ạ, con đã có chồng được gần 2 năm và đã có 1 đứa con
  nay tình cảm của vc con đang đi vào hướng bế tắt, con rất bùn và mún được chia sẻ với cô mong cô giúp con ạ
  vc con iu nhau 7 năm mới cưới nhau, a rất iu thương và chiều chuận con,tuy nhiên tính ảnh rất nóng lại hay cả nễ bạn bè cô ạ
  từ hôm sau tết đến giờ tc tụi con lại gần như đỗ vỡ ko biết bao nhiêu lần
  tối lại chồng con hay đi đến khuya có khi đến sáng mới về,rất ít khi ở nhà, gần 1 tháng nay thù tối nào ảnh cũng đi,dù hứa sẽ ở nhà với mẹ con con nhưng ảnh vẫn ko làm được, nhiều lúc ảnh còn ko nge máy rồi chặn cả số con nữa
  cụ thể hơn là ảnh có 1 anh bạn rất thân, nhưng con và gđinh đều thấy rõ ng bạn đó chỉ lợi dụng ảnh thôi,ng đó lại cực kì gia trưởng theo kiểu vợ đơn giản chỉ là ốin cho chồng, cứ mỗi lần chồng con đi với ng bạn đó là con hay 3me điện qua là ng đó đốt vào để chồng con bực bội và ko về cô ạ, từ lúc thân với ng đó là chồng con càng ít ở nhà, trở lên khó chịu với 3me và cực kì khó chịu với con, con làm gì anh cũng khó chịu cả. chồng con chỉ tin có ng bạn đó thôi, ng đó nói gì chồng con cũng nge cả, ngày nào chồng con cũng phải gặp ng đó mới chịu được, đi chơi lại phải đưa đón ng đó nữa
  con ngi ng đó bỏ bùa chồng con cô ạ. 3 của anh bạn đó lại là 1 thầy chuyên bùa ngãi. hôm sau tết ổng có làm cho chồng con cái bùa bảo là giúp chồng con bớt vận đen nhưng con thấy chồng con ngày càng khó chịu hơn với con cô ạ. nhìu lúc chồng con bảo ng bạn đó ko tốt bảo họ chỉ lợi dụng chồng con làm vc con cải nhau nhìu hơn thôi vậy mà qua hôm sau là lại thân thiết bảo con nên ngĩ đến điểm tốt của ng đó, 2 ng thân kiểu như hình với bóng, ngày nào cũng phải gặp, ck con lại rất nge lời ng đó, mà cứ mỗi lần gặp ng đó là vc con lại phải cãi nhau
  lúc chìu con nói chồng ở nhà chở con của tụi con đi khám bệnh, vậy mà ảnh lại bỏ đi chơi cùng ng bạn đó, con nói mãi mới về, xong rồi lại đi bả
  xong rồi lại đi thầy ạ
  con có chồng mà mong mún tối đến được chồng ở nhà với con, mong mún được ăn bữa cơm với chồng mà sao khó quá,con ko hiểu tại sao anh lại thay đổi tới mức đó. trong tâm anh có con nhưng đi là lại ko mún về,cứ như phải đấu tranh giữa vợ con và chơi bời vậy là ảnh lại bực bội rồi tự chán gét con cô ạ
  anh ko còn là ng chồng mà con lun tự hào và thấy hp nữa,con thật sự thấy mệt mỏi, nhìu lần con ngĩ sẽ li hôn, con cảm thấy hôn nhân đối với con bgio là chịu đựng chứ chẳng còn hp nữa, nhưng ngĩ đến con trai con lại đứt ruột ko biết phải làm sao, con trai con cứ mỗi lần thấy 3 nó về là nó cưới tít mắt, hôm nào 3 nó ở nhà là 3 nó làm gì nó cũng bu bên cạnh, 3 nó đi đêm ko về là nó giận… thấy nó như vậy mà con đứt ruột,giải thoát cho con thì con trai con sẽ ntn con bùn lắm cô ơi
  con biết cô rất là bận, con tâm sự mong cô có thể giúp cho con, cảm ơn cô ạ

Leave a Comment