Liên hệ Ngay Tại Đây

MĂNG ĐẮNG VÀ HẠNH PHÚC

Đánh giá bài viết

Măng có nhiều loại ở quê thầy, thường thì có 4 loại chính: Măng đắng, măng giang, măng nứa và măng hốp, tất cả đều làm thức ăn được. Song món ăn ưa thích nhất và ăn được nhiều nhất là Măng Đắng. Măng đắng có quanh năm, song nhiều nhất là vào ra tết. Như ông bà thầy kể lại thì ngày xưa vì đói quá mà ăn Măng đắng để chống đói thay cơm. Ăn mãi thành quen, thành nghiện tới giờ.

Người được thầy Pá vi giúp việc làm ăn

Loại măng đặc biệt này chỉ khi mọc lên khỏi mặt đất mới chuyển sang đắng, chứ nếu mầm cây vẫn còn nằm trong lòng đất thì nó lại rất ngọt và có thể ăn sống được. Măng càng già thì lại càng đắng. Già quá thì ít người ăn hơn.
Người mới ăn lần đầu thì khó ăn nhưng ăn vài bữa là thích ngay, lâu ngày sẽ thành nghiện, nhớ cái vị đắng đó. Cách chế biến cũng khá đơn giản, thường thầy chỉ luộc rồi chấm với ruốc (mắm tôm), vậy là đã ngon lắm rồi.

Gia đình hoà thuận nhờ thầy Pá vi

Khi ăn quen sẽ thấy lẫn trong vị Đắng của măng là vị Ngọt, hai vị đó cứ lẫn lột, phản phất ở đầu lưỡi, khác hẳn các loại măng hay thức ăn khác.
Mỗi lần thầy ăn Măng đắng là lại liên tưởng tới Hạnh phúc vậy, nó cũng gần như nhau. Để có được những giây phút hạnh phúc, thì trước đó mình phải trải qua bao nhiêu cực khổ, bao nhiêu uất ức, bao nhiêu là tủi hờn. Có khi phải trả bằng máu, và nước mắt trong đó. Nhưng khi đã trải qua thử thách đó rồi, mình sẽ được tận hưởng những giây phút hạnh phúc, nó Ngọt Ngào như chính vị Đắng của Măng đắng vậy.

Chia sẻ của 1 chàng trai được thầy Pá vi giúp

Dĩ nhiên đã là cuộc sống thì ko ai mãi đc tận hưởng vị Ngọt mãi mãi được, sẽ có lúc Ơn trên sẽ thử thách và muốn a/c trưởng thành, muốn mình thay đổi tốt hơn. Nên sẽ lại có biến cố xảy đến với mình. Lúc đó a/c hãy nhớ tới Vị của Măng Đắng, hãy nghĩ rằng: Đắng mãi sẽ thành Ngọt nếu mình kiên trì, nhẫn nại vượt qua!

Vợ chồng làm lành sau khi nhờ thầy Pá vi giup

Các a/c nào chưa từng 1 lần ăn măng đắng, thì thầy khuyên hãy 1 lần thử ăn món ăn đặc biệt này, để biết được Vị đắng xen lẫn Vị Ngọt của cuộc đời!

Cách liên hệ với thầy Pá vi:

  • Zalo 1: 0866966335
  • Zalo 2: 0948206387
  • Zalo 3: 0918334190
  • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
  • Viber, Telegram, WhatsApp0918334190
  • Nhắn tin – Không gọi: 0918334190
  • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi2

3 Comments

  1. Tuấn Dũng Tháng Mười 29, 2019
  2. trang anh pham Tháng Mười 29, 2019
  3. Bùi tuấn Tháng Mười 30, 2019

Leave a Reply