Liên hệ Ngay Tại Đây

Mùng 1 đầu tháng, ngày rằm nên làm gì để may mắn và mọi việc thuận lợi?

5/5 - (33 Bình chọn)

“Có kiêng có lành” là quan niệm tâm linh của người Việt từ xưa cho tới nay. Do đó, cứ vào mùng 1 hay rằm hàng tháng, họ thường có những hoạt động cúng lễ và kiêng cữ. Hi vọng trong tháng các thành viên trong gia đình sẽ gặp may mắn về sức khỏe và tài lộc. Vậy, mùng 1 đầu tháng, ngày rằm nên làm gì để may mắn và mọi việc thuận lợi?

Những điều bắt buộc phải làm vào mùng 1 đầu tháng và ngày rằm để có may mắn

Nếu bạn chưa rõ về những điều bắt buộc phải làm vào mùng 1 hàng tháng, ngày rằm thì có thể tham khảo ngay dưới đây:

Thắp hương

Thắp hương mùng 1 để mang lại may mắn.
Thắp hương mùng 1 để mang lại may mắn.

Thắp hương là hoạt động được hầu hết người Việt thực hiện khi vào các ngày đầu tháng. Thắp hương cho ông bà tổ tiên để cầu mong được bề trên phù hợp cho con cháu sức khỏe ổn định, ăn nên làm ra. Đây là ưu tiên quan trọng nhất trong ngày mồng 1 hay ngày rằm hàng tháng.

Ngoài ra, nhiều người còn đốt hương trầm để gia tăng vận may. Đồng thời, hóa giải những năng lượng tiêu cực, những điều xui xẻo đi. Bạn có thể chọn những cây hương có mùi nồng cay như: Hoa nhài, gỗ đàn hương,…

Khi cúng lễ mồng 1 nên dùng lễ vật đơn giản là hoa quả trái cây còn tươi mới, trong khi đó ngày rằm (tức ngày 15 âm lịch hàng tháng) có thể sử dụng cả đồ ăn mặn để cúng. Người cúng nên là gia chủ, tức là người nam chủ gia đình, ăn mặc quần áo dài chỉnh tề. Và quan trọng nhất nhớ là mồng 1 và ngày rằm nên thắp nhang vào lúc sáng sớm khi mọi người trong gia đình chưa có ai ăn sáng. Quan niệm đúng ở đây là: ma sẽ được ăn trước người sống, nên đã cúng ngày mồng 1 nên cúng xong cả gia đình mới được ăn sáng. Nội dung cúng không cần quá cầu kì, dài dòng, hãy đơn giản gồm những nội dung chính: Họ tên, năm sinh, địa chỉ những người trong gia đình; mời tổ tiên, ông bà, hay mời ai, mời về đâu thì phải nói rõ ràng ra; Mời tổ tiên về thì hưởng gì, nói rõ ra là đồ cúng gồm những gì, số lượng ra sao, không nói rõ ma sẽ nghĩ mời về song không biết được ăn gì; nói ra mong muốn làm lễ là gì, cũng nên rút ngắn còn 2-3 mong muốn trong tháng, không nên quá nhiều mong muốn. Khi thắp nhang làm lễ cúng nhớ bật đèn cho sáng, mở hết cửa sổ và cửa chính ra để tổ tiên vào, khi nhang hết thì mới được đóng lại.

Mang bùa hộ mệnh

Mang bùa hộ mệnh bên người cũng là cách nhiều người thường làm vào những ngày đầu tháng. Bùa hộ mệnh có thể là bùa may mắn của thầy Pá Vi, vòng đeo tay, sợi dây chuyền, móc chìa khóa… Trong đó thì bùa hộ mệnh may mắn thầy pá vi là cách tốt nhất giúp đem lại cho bạn sự may mắn.

Một người được thầy pá vi giúp đỡ
Một người được thầy pá vi giúp đỡ

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Con chào thầy pá vi, con biết được thầy có làm bùa hộ thân, cầu tài lộc may mắn nên hôm nay con nhắn tin để hỏi thầy về việc xin bùa tài lộc. Con thực ra đắn đo rất nhiều trước khi nhắn tin cho thầy. Vì công việc của con lúc nào cũng không thuận lợi, không may mắn thầy ạ. Con đang làm bên lĩnh vực bất động sản, nhưng bao nhiêu giao dịch cứ gần xong thì lại bung. Con đã lập gia đình và có 1 con gái 4 tuổi, hiện tại con đang có em bé thứ 2 nhưng rất áp lực về tài chính và công việc. Bố mẹ đẻ của con bị phá sản 2 năm trước, bây giờ ông bà mất hết nhà cửa phải đi ở nhờ cực lắm, nên con muốn làm ăn tốt để lo được cho ông bà có chỗ ở khi về già. Nhưng con càng cố gắng càng làm thì càng bị lỗ và âm tiền. Nhiều khi phải đầu tư cho công việc mà không thu lại được gì. 

Con bây giờ rất áp lực về tài chính và công việc. Chồng con cũng thấu hiểu, nhưng con đi làm mãi mà không thu về được gì, lại thêm lo âu anh ấy cũng không yên tâm. Thật sự là có những khó khăn trong công việc con cố gắng vượt qua 1 mình, mà không dám chia sẻ cùng ai. Vì gia đình con không ủng hộ con đi làm những công việc không ổn định. Con có thể đi làm ngân hàng hay công ty nào đó ổn định, nhưng con không lựa chọn. Con đi làm thì khách hàng rất quý mến và cũng có nhiều khách. Nhưng cứ đến khi chốt thì lại hỏng vì lý do nào đó, con nghĩ vì nghiệp của con như vậy. Nhưng cũng không biết làm thế nào để thay đổi vì nhiều lần thất bại quá thành ra nản thầy ạ. Hôm nay là ngày đầu tháng mong thầy pá vi giúp đỡ con cần làm gì để may mắn hơn.”

May mắn đến khi mang theo bùa hộ mệnh của thầy pá vi
May mắn đến khi mang theo bùa hộ mệnh của thầy pá vi

Thanh lọc luân xa với hoa tươi

Theo quan niệm của một số nền văn hóa ở châu Á, con người có 7 luân xa được xếp thành một hàng. Từ gốc của cột sống cho tới đỉnh đầu. Các luân xa này mang tới năng lượng cho cơ thể và chúng có liên quan tới phản ứng của cơ thể, tâm lý và tình cảm con người.

Và hoa tươi chính là vật dụng có thể làm sạch 7 luân xa của con người. Giúp loại bỏ những năng lượng xấu, tiêu cực. Đồng thời, thu hút năng lượng tích cực và tài vận mới đến cho gia đình bạn.

Thanh lọc luân xa với hoa tươi ngày đầu tháng
Thanh lọc luân xa với hoa tươi ngày đầu tháng

Vào mùng 1 đầu tháng, hoặc ngày rằm bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 5-7 loại hoa khác nhau. Nên chọn càng nhiều màu sắc càng tốt, nhưng không chọn màu trắng. Sau đó, bạn hãy ngắt bỏ hết lá, gân cây và chỉ để lại hoa. Rồi cho chúng vào chậu nước ấm để tắm rửa.

Khi tắm nước hoa vào đầu tháng, bạn sẽ được tiếp thêm luồng sinh trí tràn trề để cho các ngày còn lại trong tháng. Sau khi tắm rửa xong, bạn nên thu gom lại các bông hoa trong nước. Sau đó, cho chúng vào túi bóng rồi vứt bỏ thùng rác. Điều này tượng trưng cho việc bạn đang vứt bỏ đi những điều không may ra khỏi nhà cùng với các bông hoa kia.

Mang theo những đồ vật này để được may mắn cả tháng

Vậy, mùng 1 đầu tháng bạn cần mang theo những đồ vật nào để được may mắn cả tháng?

Mệnh Mộc nên mang theo muối

Người có mệnh Mộc nên mang theo muối để được may mắn
Người có mệnh Mộc nên mang theo muối để được may mắn

Đối với những người mang mệnh Mộc, vào ngày đầu tháng bạn nên cho muối trắng vào ví. Theo phong thủy, muối sẽ giúp những người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn và tiền tài và lộc lá trong suốt tháng đó.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy bạc rồi cho một ít muối vào gói lại. Sau đó, hãy cho chúng vào một ngăn của ví. Không chỉ ở trong nhà, mỗi lần ra ngoài bạn cũng phải mang theo muối trong ví để hiệu quả được cao hơn.

Mệnh Kim mang theo đất

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, thổ sẽ sinh kim. Do đó, người mang mệnh Kim nên mang đất bên mình vào ngày 1 đầu tháng. Điều này sẽ giúp cho bạn có được vượng phát và thúc đẩy được tài lộc vào gia đình mình.

Mệnh Thủy mang theo bạc

Mệnh Kim tương sinh với Thủy, vì thế người mệnh Thủy nên mang bạc bên người vào ngày đầu tháng. Bạc sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và xua đuổi những điều đen đủi và xui xẻo ra khỏi nhà bạn.

Người mệnh Thủy nên mang theo trang sức bằng bạc
Người mệnh Thủy nên mang theo trang sức bằng bạc

Mệnh Hỏa mang theo gỗ

Mộc sinh ra Hỏa, vì vậy bạn nên sử dụng mộc để giúp người mệnh Hỏa thêm phần vững chãi và may mắn hơn. Cứ vào ngày 1 đầu tháng, bạn nên mang theo gỗ bên người để cả tháng gặp nhiều tài lộc và vận may.

Mệnh Thổ mang theo bật lửa hoặc diêm

Những người mệnh Thổ nên đem theo các vật dụng tượng trưng cho Hỏa bên người để bồi đắp. Mang theo diêm hoặc bật lửa bên mình vào những ngày đầu tháng sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong đường tình duyên.

Mệnh kim mang theo đất - mệnh thổ mang theo bật lửa
Mệnh kim mang theo đất – mệnh thổ mang theo bật lửa

Trên đây, thầy pá vi đã trả lời xong cho câu hỏi “mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn” cho các bạn tham khảo. Hi vọng, với những kiến thức trên các bạn sẽ có thêm được kinh nghiệm để thu hút nhiều năng lượng tích cực. giúp các thành viên trong gia đình bạn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

  • Zalo 1: 0866966335
  • Zalo 2: 0948206387
  • Zalo 3: 0918334190
  • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
  • Viber, Telegram, WhatsApp0918334190
  • Nhắn tin – Không gọi: 0918334190
  • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

(Trang thi nguyễn – Hội những người hâm mộ thầy Pá vi)

One Response

  1. linh thi Tháng Chín 5, 2019

Leave a Reply