Liên hệ Ngay Tại Đây

Sau khi chia tay thì phải làm gì?

Đánh giá bài viết

Sau khi chia tay thì phải làm gì là điều mà nhiều người tự hỏi khi vừa chấm dứt một mối quan hệ. Trên thực tế đây là một câu hỏi, có thể khó nhưng cũng có thể dễ trả lời. Điều bạn nên và có thể làm sau khi chia tay trên thực tế có rất nhiều, tuy nhiên điều kiện kèm theo thì cũng cần phải thực hiện được. Dù vậy, hãy cùng khám phá xem những điều mà bạn có thể cũng như nên làm để thử nghiệm khi vừa bước ra khỏi một mối tình nhé. 

1. Con gái nên làm gì sau khi chia tay

Sau khi chia tay, bạn nên bắt đầu sắp xếp lại tâm lý của mình và chú ý đến những vấn đề quan trọng sau đây để được cảm thấy thoải mái nhất: 

sau chia tay nên làm gì

1.1. Đối mặt với sự thật, chấp nhận đau đớn 

Cho dù bạn là người chủ động chia tay hay là người bị động, hoặc hai bạn chia tay trong hòa bình thì cảm giác khó chịu sau khi kết thúc mối quan hệ chắc chắn không thể tránh khỏi. Sau chia tay nên làm gì? Hãy bắt đầu bằng việc chấp nhận một sự thật rằng, mình đã trở lại làm người độc thân. 

sau khi chia tay nên làm gì

1.2. Bộc lộ toàn bộ cảm xúc của mình 

Trong trường hợp bạn đang cảm thấy hết sức khó chịu, đau khổ và mệt mỏi sau khi chia tay, hãy bộc lộ toàn bộ cảm xúc của mình. Bạn không nên kìm nén hay cố gắng tỏ ra mạnh mẽ. Điều này chỉ làm cho bạn càng lúc càng thấy uất ức và khó chịu hơn thôi. 

Sau chia tay, bạn có thể khóc thật to, thật nhiều nếu muốn. Hoặc bạn có thể hét thật để giải tỏa tâm lý của mình. 

nên làm gì sau khi chia tay

Hãy khóc để giải tỏa cảm xúc sau khi chia tay 

1.3. Bắt đầu nghĩ về tương lai 

Cho dù như thế nào đi chăng nữa thì mối quan hệ của bạn đã kết thúc rồi. Vì thế, hãy bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai. Bạn có thể xây dựng một kế hoạch về những điều tích cực mà mình muốn làm. Sau khi chia tay con gái nên làm gì? Hãy đi du lịch, đi chơi hay đi ăn uống là những điều bạn có thể suy nghĩ. Bạn cũng có thể tìm kiếm những điều thú vị về những người xung quanh và bản thân để có những cảm xúc mới mẻ. 

sau khi chia tay mình phải làm gì

1.4. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người thân thiết 

Sau khi chia tay phụ nữ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, đặc biệt là từ những người thân thiết với bạn. Việc tâm sự và chia sẻ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. 

những điều nên làm sau khi chia tay

2. Những điều không nên làm sau khi chia tay

Sau khi chia tay nên làm gì để hết buồn là điều nhiều người luôn tự hỏi và quả thật có vài cách để giúp bạn cảm thấy có vẻ dễ chịu ngay lập tức. Tuy nhiên đó lại là những điều không nên làm. 

chia tay nên làm gì

2.1. Oán hận 

Oán hận người còn lại hay bất kỳ ai đó khác như một cách trút sự giận dữ chỉ làm tăng cảm giác khó chịu của bạn lên sau chia tay mà thôi. Những cảm xúc tiêu cực này sẽ khiến bạn làm một hoặc nhiều hành động không tốt và gây hậu quả xấu. 

khi chia tay nên nói gì

2.2. Đổ lỗi cho đối phương 

Đổ lỗi cho đối phương không làm thay đổi sự thật là hai bạn đã chia tay. Suy nghĩ này sẽ khiến bạn rơi vào ngõ cụt. 

2.3. Đừng tự hủy hoại bản thân 

Nên làm gì sau khi chia tay? Sự buồn bã và đau khổ có thể khiến bạn không biết nên làm gì. Nhưng có một điều chắc chắn là bạn đừng tự làm đau mình hay làm bất kỳ hành động nào khiến bạn phải hối hận. Những hành động thiếu suy nghĩ, tự gây hại cho bản thân sẽ làm cuộc sống của bạn bị tàn phá. 

những điều không nên làm sau khi chia tay

Và có vài hành động mà các chuyên gia tâm lý không khuyến khích bạn thử sau khi chia tay như là: 

 • Uống say khướt.
 • Giận dữ và đập phá đồ đạc, chửi bới người khác – nhất là người yêu cũ hay bất kỳ ai đang cố gắng quan tâm bạn.
 • Đi cắt tóc – đây thường là điều nhiều người cho là vô hại, nhưng sẽ khiến nhiều bạn hối hận trong một thời gian dài.
 • Tự làm đau bản thân – bạn sẽ chỉ gây hại cho mình mà chẳng thể thay đổi cuộc sống. 
sau khi chia tay nên làm gì để hết buồn

Đừng chỉ chìm đắm trong quá khứ

2.4. Van xin quay lại 

Có rất nhiều người thắc mắc sau khi chia tay mình phải làm gì. Và họ thường hỏi với tâm lý khá tiêu cực, mong muốn níu kéo bằng cách van xin người kia, bất chấp hậu quả. Đây là một điều không nên làm vì nó chỉ khiến mối quan hệ của bạn cũng như cảm xúc của bạn tồi tệ hơn mà thôi. Bạn hãy dừng ngay việc cầu xin để nối lại tình cảm này, không ích gì đâu. Lúc này bạn muốn quay lại với người mình yêu tốt nhất là làm bùa giữ người yêu

con gái nên làm gì sau khi chia tay

3. Những điều nên làm sau khi chia tay

Sau khi đã ổn định tâm lý hơn, bạn có thể bắt tay vào thực hiện những hành động sau. Chúng có thể thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại này đấy: 

3.1. Huỷ những thứ chung đã có giữa hai người

Chia tay xong nên làm gì? Nếu bạn thực sự quyết tâm không còn muốn tồn tại liên hệ giữa hai người. Bạn đã chán ngấy người kia, thì hãy xóa bỏ những gì có chung với người yêu cũ, hủy kết bạn, bỏ theo dõi tài khoản trên mạng xã hội. Người ta thường nói, mắt không thấy, tâm không phiền. Việc xóa bỏ những điều này sẽ giúp bạn được giải tỏa tâm lý. 

sau khi chia tay con gái nên làm gì

3.2. Tập thể thao

Hậu chia tay nên làm gì? Lời khuyên là hãy đi tập thể dục, thể thao hoặc tham gia một hoạt động cơ bắp, thể lực lành mạnh. Bạn có thể đi leo núi, chơi bóng, đi bơi, … chúng rất hữu ích cho cơ thể lẫn tâm lý. 

sau chia tay phụ nữ nên làm gì

3.3. Làm đẹp

Khi chia tay người yêu nên làm gì? Nên đầu tư chăm sóc bản thân thật tốt. Bạn hãy làm đẹp vì bản thân chứ đừng vì ai khác. Do đó, dù vừa chia tay trong đau khổ, cũng đừng quên phải khiến bản thân thật xinh đẹp và khỏe mạnh. 

sau chia tay phụ nữ nên làm gì

3.4. Kết bạn mới

Đi gặp gỡ nhiều bạn bè hơn. Và hãy cùng trò chuyện với họ hoặc là đi ăn nhé cũng là một lời khuyên tốt sau chia tay.

3.5. Dùng bùa kéo lại tình yêu

Nhiều bạn liên hệ với thầy nói rằng bị người yêu bỏ, nhưng bản thân thì vẫn còn tình cảm với người cũ. Một số khác thì là người chủ động chia tay người mình yêu, nhưng hiện tại lại cảm thấy không thể dứt tình được, vẫn còn lưu luyến nyc. 

đàn ông nên làm gì sau khi chia tay

Nên làm gì sau chia tay? Nếu bạn thuộc nhóm người này, muốn quay lại với nyc thì bí quyết tốt nhất dành cho bạn chính là bùa gọi người yêu về từ thầy pá vi.

Bùa yêu thầy pá vi duy nhất đã qua kiểm nghiệm trong thực tế nhiều năm nay khi giúp các cặp đôi có được lại tình yêu sau khi đã chia tay. Đồng thời hoàn toàn lành tính, không gây ảnh hưởng xấu tới cả hai, nên bạn hoàn toàn yên tâm để dùng.

chia tay người yêu nên làm gì

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

Dạ, con chào thầy Pá vi! Chuyện của con là con có người yêu quen nhau được gần ba năm rồi, tụi con rất thương nhau và rất hạnh phúc. Tự dưng bây giờ anh ấy nghe lời gia đình đòi chấm dứt, trong khi hai đứa vẫn đang rất vui vẻ và hạnh phúc.

Con thực sự không biết khi bị người yêu chia tay nên làm gì? Mấy ngày qua đêm nào con cũng mất ngủ, con thấy mình suy sụp nhiều lắm vì thương anh ấy. Con vô tình lên mạng thấy số điện thoại của thầy. Con mong Thầy pá vi làm bùa yêu giúp giùm con cho anh ấy nghe lời để hai đứa có thể tiếp tục yêu thương như trước đây. Con rất mong thầy giúp đỡ giùm con!

khi chia tay nên làm gì

Kết luận: Trên đây là đáp án cho câu hỏi sau khi chia tay thì phải làm gì. Nhưng nhìn chung, bạn cần ghi nhớ những điều sau: lạc quan, tích cực và cứ đau khổ đi, nhưng đừng chìm đắm trong đó. Nếu vẫn muốn quay lại với người yêu cũ dù đã chia tay thì tốt nhất liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp đỡ:

 • Nhắn tin (ko Gọi điện): 0918334190 
 • Telegram0918334190
 • Viber, WhatsApp0918334190
 • Facebook: Thầy bùa Cao Tay Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
 • Zalo 1: 0866 966 335
 • Zalo 2: 0948 206 387
 • Zalo 3: 0918 334 190
 • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

>> Xem thêm:

Leave a Reply